THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Ngao xào cà ri kiểu Thái


Nếu bạn đang muốn kiếm tìm một món ăn vặt mới thì đừng bỏ qua món ngao xào cà ri này nhé! Ngao ngấm vị béo ngậy của nước cốt dừa, quyện hương cà ri thơm nức mũi khiến ai cũng sẽ phải mê mệt ngay lần đầu thưởng thức.

1. Nguyên liệu

-4 tép tỏi
-1 nhánh húng quế
-100ml nước cốt dừa
-1 cây hành
-400g ngao
-1 quả trứng
-nửa củ hành tây
-1 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh
-Ít bơ
-3 muỗng canh cà ri
-2 muỗng canh rượu gạo
-Nước mắm
-Ăn kèm: 1 cái bánh mỳ và bơ tỏi

2. Cách làm

- Ngao ngâm trong nước từ 2-3 tiếng cho nhả bớt cát bẩn. Sau đó đem rửa lại lần nữa cho sạch.
- Tỏi bóc vỏ lụa, ép dập. Hành tây bóc vỏ lụa, thái miếng vuông.
- Làm nóng chảo với một chút dầu, thêm tỏi và hành tây vào xào thơm rồi cho sốt cà ri vàng vào đảo đều.
- Trút ngao vào xào trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi ngao mở miệng.
- Thêm ớt xanh, ớt đỏ, hành lá và nước cốt dừa vào đun sôi.
- Trứng đập ra bát, đánh tan. Đổ vào chảo ngao đảo đều. Thêm lá húng quế và nêm lại nước mắm cho vừa miệng, đảo đều lại lần nữa rồi tắt bếp.
Thưởng thức ngao xào cà ri kiểu Thái cực ngon để trở thành món ăn vặt hoặc ăn kèm với bánh mỳ nướng bơ tỏi là đủ dinh dưỡng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.