Đơn giản với ngao xào thịt băm
1. Nguyên liệu
- Ngao: 1 kg
- Thịt băm: 200 g
- Hành củ
- Hành hoa, mùi tàu (răng cưa)
- Gia vị: Bột nêm, mì chính, dầu ăn
2. Cách làm
- Ngao mua về rửa sạch, hấp vừa chín cho đến khi ngao mở miệng thì nhặt lấy thịt, bỏ vỏ.
Mách nhỏ: Nếu bạn không thích hấp ngao mà thay vì luộc sơ qua để ngao mở miệng, hãy giữ lại nước luộc ngao để nấu canh nhé. Canh ngao chua ăn cũng rất ngon.
- Hành hoa, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.
- Phi thơm hành với dầu rồi cho thịt băm vào xào chín. Nêm một ít gia vị.
- Khi thịt chín cho ngao vào đảo nhanh tay.
- Tiếp đến cho hành hoa, rau mùi vào đảo đều và thêm ít mì chính là được.
- Cho ngao xào thịt băm ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét