Ngao thường để hấp hoặc nấu canh, hôm nay mời bạn thử món ngao xào hành tây để đổi khẩu vị nhé.
1. Nguyên liệu
-500g ngao
-Hành tây nửa củ to
-Rượu trắng 50ml
-Dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm
2. Cách làm
- Hành tây lột vỏ ngoài, rửa sạch thái lát mỏng
- Ngao mua về ngâm rửa sạch.
- Đun nóng chảo, cho vào 1 thìa dầu ăn.
- Để lửa to, cho hành tây vào xào sơ cho thơm.
Cho tiếp ngao vào chảo, nêm 1 thìa nhỏ hạt nêm, thịt ngao đã đậm sẵn rồi nên bạn cân nhắc khi nêm nếm gia vị.
Khi ngao sôi thì cho 2 thìa rượu vào chảo. Ngao sôi trở lại và mở miệng hết thì tắt bếp.
*Mách nhỏ:
-Chỉ nên chiên hành tây vừa tới, vẫn giữ được màu trắng trong của hành.
-Xào ngao đến khi vỏ mở miệng hết là được, tránh đun quá kỹ, thịt ngao sẽ dai.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét