THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngao

Ngao xào ớt chuông

Vị cay giòn của ớt chuông là bổ sung hoàn hảo cho những chú ngao mềm mại, ngọt ngào

1. Nguyên liệu

+ Ngao: 1 kg
+ Ớt chuông: 1 quả
+ Hành lá, sả
+ Dầu hào, muối, tiêu, đường trắng
+ Dầu ăn

2. Cách làm

- Ngao mua về ngâm với vài lát ớt hiểm khoảng 30 phút cho nhả hết đất.
- Luộc ngao cho đến khi há miệng, bỏ phần vỏ lấy phần thịt ngao. Rửa lại qua với nước muối loãng cho hết đất.
- Ớt chuông bỏ hột, cắt miếng vừa ăn, hành lá, sả cắt khúc.
- Phi thơm dầu ăn, cho hành, sả và phi thơm rồi cho ngao vào xào, nêm dầu hào, muối, đường vừa ăn
- Cho ớt vào đảo đều khoảng 2 phút là được, ớt chuông chín tái sẽ không bị mất vitamin mà vẫn giòn ngon nhé!
- Cho ngao ra đĩa, rắc hạt tiêu rồi dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.