THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Nghêu hấp bơ

Thêm một chút hương vị đặc biệt cho món nghêu hấp nóng hổi cay nồng nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g nghêu
- 15g bơ lạt
- 1 tép tỏi
- 1 quả ớt đỏ
- 80ml rượu trắng
- Hành lá, xì dầu

2. Cách làm

- Cho nghêu vào chậu nước lớn, thêm khoảng 1 thìa cà phê ớt xay vào ngâm cùng để nghêu nhả cát ra. 
- Cắt đôi ớt quả rồi cắt bỏ phần hột.
- Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ, xắt nhỏ hành lá.
- Chuẩn bị nồi với một ít dầu, cho tỏi, ớt vào phi thơm trước, kế đến, bạn cho nghêu vào.
- Thêm rượu vào rồi đậy nắp lại.
- Đun ở lửa to, đến khi rượu sôi sủi bọt và nghêu mở miệng thì bạn thêm bơ, xì dầu và hành lá vào. Xóc đều nghêu lên cho ngấm gia vị, sau đó đậy nắp một lúc nữa rồi tắt bếp.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Nghêu hấp với rượu và bơ sẽ rất béo và nồng, ăn với cơm nóng hay ăn lai rai đều hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.