THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Nghêu hấp lá lốt

Chỉ với 2 bước, 10 phút bạn đã có ngay món nghêu hấp thơm cay tuyệt ngon cho ngày mưa. Bắt tay vào thực hiện món ngon này ngay chiều nay nhé!

1. Nguyên liệu

-300g nghêu
-2 cây sả
-1 nắm lá lốt
-2 quả ớt sừng
-Gia vị: tương ớt, nước mắm, đường, hạt nêm

2. Cách làm

- Nghêu chà sạch vỏ. Sả cây rửa sạch, cắt lát xéo, đập hơi dập. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Ớt sừng thái lát xéo.
- Cho 500ml nước vào thố. Cho sả, nghêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê đường vào. Đậy nắp nấu đến khi vỏ nghêu tách ra là được.
- Thêm lá lốt vào, trộn đều, đậy nắp trong 2 phút là có thể dùng được.
- Cho nghêu ra đĩa sâu lòng, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.