1. Nguyên liệu
-2kg ngao
-1 bìa đậu phụ, ¼ quả dứa, 2 quả cà chua
-Hành lá, rau răm, thì là
-Gừng, xả, hành khô, ớt
-Sa tế, nước mắm, gia vị
2. Cách làm
- Ngao mua về rửa sạch, để ráo nước.
- Cho ngao vào nồi cùng 1 bát nước, luộc đến khi ngao mở miệng thì vớt ra nhặt lấy thịt ngao, gạn nước luộc ngao để riêng. Phần thịt ngao sẽ dùng để xào sa tế, phần nước ngao sẽ nấu một bát canh chua.
*Phần ngao xào:
- Sả và hành khô xắt nhỏ.
- Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, xào sả và hành đến khi thơm và hơi vàng, thêm 1 mẩu gừng băm nhỏ, nếu bạn ăn được cay nhiều có thể thêm 1 quả ớt tươi cắt nhỏ nữa nhé.
- Đến khi sả hành vàng thơm thì cho 1 thìa café sa tế vào đảo đều.
- Trút ngao vào xào, không cần nêm gia vị vì ngao đã mặn rồi, hoặc nếu cảm thấy nhạt bạn hãy thêm chút nước mắm cho thơm.
- Xào đến khi ngao săn lại thì tắt bếp, cho rau hành vào đảo đều.
Ngao xào sa tế thơm ngon đặc biệt lắm, có thể ăn với cơm hay nhậu chút bia đều rất hợp.
*Món canh ngao:
- Đậu phụ thái miếng vuông rán vàng, vớt ra bát xóc cùng chút gia vị cho ngấm.
- Dứa thái miếng vừa ăn.
- Cà chua bóc vỏ thái nhỏ.
- Hành lá, rau răm, thì là rửa sạch, sau đó thái nhỏ, ½ sẽ dùng nấu canh và ½ dùng xào ngao.
- Phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào nhừ.
- Sau đó đổ nước luộc ngao vào, đun sôi rồi thêm dứa, đậu phụ, gừng băm nhỏ vào, nêm gia vị vừa ăn, đến khi ăn thì tắt bếp và cho hành lá, rau gia vị đã thái nhỏ vào, ăn được cay thì bạn đừng quên thêm 1 quả ớt vào nồi canh nhé. Cuối cùng thì thêm 1 chút nước mắm cho bát canh thêm đậm đà là xong rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét