THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Nghêu hấp cà ri, cốt dừa

Ai vốn thích ăn nghêu hấp thì vào đây xem luôn công thức nghêu cà ri nước dừa siêu nhanh gọn này thôi!

1. Nguyên liệu

- 1kg nghêu
- 235ml nước dùng
- 235ml nước cốt dừa
- 30g bơ
- 3 tép tỏi, 15g gừng
- 45ml sốt cà ri đỏ
- 30ml nước mắm
- Mùi xắt nhỏ, chanh

2. Cách làm

- Ngâm nghêu với một ít ớt xay cho sạch hết cát. 
- Băm nhỏ tỏi và gừng.
- Bắc nồi lên bếp rồi cho bơ vào, phi thơm tỏi và gừng. Sau đó, thêm sốt cà ri và nước mắm.
- Đổ nước dùng và nước cốt dừa vào nồi. Khuấy đều tay cho hỗn hợp quyện đều.
- Cho nghêu vào rồi đun trong 5-7’, vừa đun vừa xóc đều cho đến khi nghêu há miệng hết. Bạn chọn bỏ những con còn chưa há miệng ra nhé!
- Cuối cùng, bạn rắc thêm rau mùi lên trên rồi múc ra tô là thưởng thức được rồi!
Cắt thêm mấy miếng chanh thả vào cho đẹp mắt, bạn nào thích ăn chua thì vắt vào nghêu nữa là bao ngon luôn!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.