THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nghêu trộn chua ngọt

Các món ăn từ nghêu rất có ích cho sức khỏe, tăng cường đề kháng, phòng ngừa bệnh Alzheimer và bệnh thiếu máu do thiếu sắt, tổn thương các khớp, viêm khớp xương, chống loãng xương, giúp điều tiết nồng độ đường trong máu nữa nhé.
Nghêu (hay ngao) ở nước ta được nuôi nhiều ở các tỉnh ven biển như Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu và một số tỉnh duyên hải Bắc và Trung bộ. Thịt nghêu là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon được nhiều người ưa thích, phổ biến nhất là nghêu hấp sả và nghêu xào sả ớt. Tuy nhiên để thay đổi khẩu vị, bạn có thể làm món nghêu muối chua ngọt độc đáo dưới đây. 

1. Nguyên liệu

-Nghêu: 500g
-Mùi, húng quế: vài nhánh
-Tỏi: 2 củ
-Ớt tươi: 3 quả
-Gia vị: muối, đường, dầu mè, xì dầu
Chú ý chọn nghêu hoa vỏ đen thay vì nghêu trắng sau khi chế biến sẽ cho vị thơm ngon hơn nhé. Nếu không dùng nghêu, bạn có thể thay bằng ốc đá cũng rất tuyệt vời.

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Nghêu đem ngâm nước 2 giờ, sau dó rửa lại thêm 3 lượt nước cho sạch hết bùn đất.
- Thả mùi tây vào đun sôi với 1 chén nước nhỏ cho thơm, sau  đó cho nghêu vào luộc.
- Đổ nghêu ra rổ, chắt nước, để nguội.
- Tỏi băm nhỏ, Ớt xắt lát. Húng quế và mùi xắt khúc nhỏ.
- Đun nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm.
- Cho tỏi phi, cùng ớt, mùi và húng quế vào tô nghêu.
- Sau đó thêm muối, đường, dầu mè, xì dầu cho vừa miệng.
- Trộn đều nghêu cho ngấm gia vị và để 10 phút.
- Lấy ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.