THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Nghêu hấp trứng

Với cách chế biến mới, món trứng quen thuộc thường ngày có hương vị lạ miệng và hấp dẫn. Trứng chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú và quý giá, kết hợp với hải sản giúp món ăn ngon hơn.

1. Nguyên liệu

-Nghêu
-Trứng gà
-Hành lá
-Gia vị nêm

2. Cách làm

- Nghêu mua về ngâm nước khoảng 2 tiếng cho nghêu nhả bớt chất bẩn. Sau đó cho nghêu vào nồi luộc đến khi nghêu há miệng thì vớt ra.
- Trứng đánh tan với 1 muỗng hạt nêm và 2 muỗng dầu ăn.
- Hành cắt nhỏ.
- Xếp nghêu vào tô.
- Trút trứng đã đánh vào tô nghêu, rắc hành lên rồi cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ thấp (có thể cho vào xoong hấp cách thuỷ nếu không có lò vi sóng).
Bí quyết: Nếu dùng lò vi sóng thì dùng nhiệt độ thấp nhất để trứng chín từ từ và mịn, nếu để ở nhiệt độ cao trứng sẽ phồng xốp, món ăn sẽ không ngon 
- Sau 15 phút , trứng chín vàng là ta đã có món nghêu hấp trứng gà thật đẹp mắt và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.