Món ngao xào sả ớt sẽ giúp bữa cơm cuối tuần thêm thú vị.
1. Nguyên liệu
- Ngao trắng: 1kg
- Sả, ớt sừng, gừng
- Muối, hạt tiêu
2. Cách làm
- Ngao trắng ngâm với chút muối và ớt cay khoảng 2 giờ để ngao nhả hết bùn cát.
- Tước sả thành sợi, thái sợi ớt sừng và gừng.
- Cho chảo lên bếp, xào qua gừng, sả và ớt với chút dầu ăn.
- Cho ngao vào, xào đến khi ngao há miệng hết thì nêm thêm một chút muối rồi tắt bếp.
Nếu nhà bạn ăn nhạt thì không cần thêm muối, do bản thân ngao đã có vị mặn.
- Trình bày ngao xào sả ớt ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét