THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho

Nghêu kho tộ

Với vị ngọt tự nhiên từ nghêu quyện cùng chút cay nồng của ớt và tiêu, món Nghêu kho tộ vừa đậm đà đầy hấp dẫn vừa tốt cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường miễn dịch, tốt cho người bệnh tim mạch… Cùng bắt tay thực hiện để thết đãi cả nhà món ngon bổ dưỡng này nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 kg nghêu sống
- 1 thìa cafe tỏi băm
- 1 thìa cafe đầu hành lá cắt nhỏ
- 2 thìa cafe tóp mỡ
- Ớt tươi
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, nước hàng

2. Cách làm

- Nghêu sống các bạn ngâm nước vo gạo hoặc nước có pha ớt 2-3h cho nghêu nhả cát.
 Nếu cậy vỏ lúc nghêu còn sống được thì tốt, không thì các bạn luộc nhanh cho nghêu há miệng, gỡ lấy thịt nghêu rửa sạch dưới vòi nước.
- Ướp nghêu với đường, muối, hạt nêm, nước mắm và tiêu xay khoảng 20 phút (không thích ăn cay thì khỏi ướp tiêu nhé).
- Cho một muỗng cafe dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và đầu hành. Tiếp theo cho nghêu và ớt đập dập vào xào nhanh qua một lượt.
- Thêm một chút nước lọc và gia vị: nước mắm, đường nêm nếm vừa ăn. Các bạn nhớ thêm nước màu dừa (nước hàng kho thịt cá) để món kho có màu đẹp. Vặn lửa lớn, khi nước bắt đầu cô lại, cho tóp mỡ vào trộn đều và tắt bếp.
- Nghêu kho tộ ăn với cơm nóng.

3. Lưu ý

- Không nên kho nghêu quá lâu nghêu sẽ bị mất nước và dai.
- Luộc nghêu cho tới khi nghêu vừa mở vỏ thì vớt ra gỡ lấy thịt ngay để thịt nghêu được ngon hơn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.