Ai mà đã lỡ mê đắm món nghêu hấp sả rồi thì phải xem ngay phiên bản "sang chảnh" hấp với rượu vang này thôi!
1. Nguyên liệu
- 500g nghêu
- 4 tép tỏi
- 15g tương đậu nành đặc (tương bần, tương hột)
- 60ml nước sốt Satay
- 15ml xì dầu
- 50ml rượu vang trắng
- 50ml rượu trắng (loại hay dùng để nấu ăn)
- 15g đường
- 3 quả ớt
- 500ml nước dùng gà
Bạn có thể dùng thêm thịt hun khói cho vào bước cuối để món ăn thêm dậy mùi.
2. Cách làm
- Thái nhỏ hành và ớt, băm nhỏ tỏi.
- Phi thơm hành và tỏi trong nồi cho đến khi dậy mùi thì cho tương đậu nành và sốt Satay vào.
- Cho thêm rượu vang trắng, rượu gạo, đường và ớt vào nồi khuấy đều. Đun đến khi hỗn hợp sôi.
- Cuối cùng, cho nghêu đã rửa sạch và nước dùng gà vào nồi. Đậy nắp và đun sôi nhẹ trong 3' sau đó trộn đều là được.
- Nhanh tay múc nghêu hấp cùng nước sốt ra đĩa và thưởng thức.
Bạn có thể kết hợp thêm đậu hoặc mỳ Ý để món nghêu hấp ngon hơn.
Làm một nồi hải sản hấp vang thế này đãi cả nhà thì thích lắm luôn!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét