THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngao

Ngao xào me, cốt dừa

Món này ăn nhậu lúc lạnh là các mẹ các chị mê tít nè. Thời gian chuẩn bị ngắn, nguyên liệu đơn giản là hai ưu điểm của món ăn này. Tuy vậy, ngao xào me và cốt dừa lại cực dễ gây nghiền nha! Ngọt, cay, chua đủ vị cả, chẹp chẹp!

1. Nguyên liệu

-1 kg ngao sạch
-4 thìa nước cốt dừa
-4 thìa đường đỏ
-1/2 thìa nước mắm
-2 củ sả
-2 thìa sốt me
-2 thìa sweet chilli sauce
-1 ít dừa bào mỏng
-1/2 bát con nước
-Quất

2. Cách làm

- Ngao ngâm sạch, rửa để ráo.
- Sả đập dập, tránh thái mỏng, sau ăn lại mất công nhặt ra. Dừa bào mỏng như làm mứt.
- Cho ngao vào nồi, cho sả, đường, mắm, cốt dừa, sốt me, sốt ớt, dừa và nước vào cùng đảo đều.
Sau sôi 2p, thấy ngao mở hết là được.
- Nước chấm ngao: 1/4 thìa gia vị, 2 thìa đường đỏ, 3 thìa sốt tương ớt, sau cùng vắt 1-2 quả quất, ngoáy đều cho tan.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.