THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngao

Ngao xào húng quế (3)

Món ngao xào húng quế thơm lừng, ngon hết ý! Đây sẽ là món ăn đặc biệt trong mâm cơm gia đình ngày hôm nay.

1. Nguyên liệu

- 600g ngao hoặc nghêu
- 1 nắm lá húng quế
- 1 nhánh gừng
- Vài nhánh tỏi
- 1 thìa rượu trắng
- 1 chút xì dầu
- 1 chút xíu bột ngọt
- 1 quả ớt, nếu thích ăn cay

2. Cách làm

- Ngao ngâm nước gạo có cho vài lát ớt cho ngao nhả hết cát. Sau đó, bạn dùng bàn chải cọ sạch vỏ ngoài của ngao nhé! 
- Gừng gọt vỏ rồi thái sợi, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng, rau húng quế nhặt ngọn non rồi rửa sạch sẽ.
- Cho chảo lên bếp, thêm 1-2 thìa dầu ăn, đun nóng dầu mới cho tỏi băm, gừng thái sợi vào phi cho thơm, sau đó mới cho ớt thái lát vào.
- Vớt ngao ra để ráo nước rồi cho ngao vào chảo đảo đều, đậy vung lại và chờ cho ngao mở miệng. Sau đó bạn cho chút xì dầu, rượu trắng, xíu bột ngọt vào nồi, tiếp theo đến rau húng quế vào, đậy vung lại khoảng 1 phút là tắt bếp.
- Xúc ngao xào húng quế ra đĩa và thưởng thức.
Ngao xào húng quế có thể là món ăn cùng cơm trắng hoặc ăn chơi, ăn nhậu cũng rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.