Cây tỏi tây xanh mơn mởn và thơm nồng ấm áp, lại chứa nhiều vitamin C, E, tăng sức đề kháng. Khi xào với ngao và măng tỏi tây hòa quyện cho hương vị tươi mới hết sức thú vị.
1. Nguyên liệu
-Tỏi tây
-Ngao
-Măng tươi
-Gừng
-Rượu trắng
-Muối tiêu
2. Cách làm
- Tỏi tây nhặt bỏ bớt lá già, rửa thật sạch các kẽ lá. Cắt khúc 5cm
- Măng vàng cắt khúc tương tự tỏi tây
- Ngao mua về ngâm rửa, đánh cọ sạch. Cho ngao vào nồi luộc, thêm chút gừng và rượu trắng để khử mùi tanh. Đun đến khi ngao chín mở miệng là được. Vớt ngao ra, gỡ lấy thịt.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho măng vào xào trước, nêm chút muối tiêu. Tiếp đó cho tỏi tây, mở lửa lớn đảo nhanh tay khoảng 1 phút.
- Cho tiếp thịt ngao vào xào, nêm nếm lại muối tiêu gia vị cho vừa ăn. Đảo thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp. Thịt ngao đã chín nên bạn không cần xào lâu.
- Trút ngao ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét