Ngao thơm thơm mùi bơ tỏi, ngọt đậm tự nhiên, ngậy vị bơ nhưng không hề ngấy. Đặc biệt là rất hợp khi ăn kèm với rau húng quế. Các mẹ cùng thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 500g ngao
- 1 thìa bơ đầy
- Hành lá
- Tỏi
- Húng quế
- Rượu trắng nhẹ (nếu có rượu vang trắng thì càng tốt)
2. Cách làm
- Ngao ngâm rửa sạch, để ráo nước.
- Hành lá, húng quế thái nhỏ (có thể để lại vài lá húng quế để trang trí). Tỏi băm nhỏ.
- Làm nóng chảo với lửa vừa, cho bơ vào đun chảy.
- Rồi thêm tỏi bằm vào phi thơm.
- Cho ngao vào đảo cùng (bạn có thể thêm 2 thìa rượu vang trắng cho thơm) rồi đậy vung lại. Thỉnh thoảng lắc nhẹ chảo cho ngao ngấm đều bơ và rượu.
- Khi ngao bắt đầu mở miệng thì cho hành lá, húng quế thái nhỏ vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
- Lấy ngao ra đĩa, bày với lá húng quế và dùng nóng.
Ngao thơm thơm mùi bơ tỏi, ngọt đậm tự nhiên, ngậy vị bơ nhưng không hề ngấy. Đặc biệt là rất hợp khi ăn kèm với rau húng quế. Đây chắc chắn sẽ là một món khai vị tuyệt hảo khi nhà có khách, hoặc bạn có thể dùng nó như một món nhậu cuối tuần cho ông xã cũng rất hợp đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét