THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngao

Ngao xào nước cốt dừa (1)

Stir Fry Clam with Coconut Milk

Ngao xào nước cốt dừa hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 kg ngao rửa sạch
- Ớt chuông đủ màu thái hạt lựu
- Rau quế thái nhỏ
- Sả, ớt hiểm, tỏi bằm nhỏ
- 200ml nước cốt dừa
- Gia vị: muối, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn. Cho tỏi, ớt hiểm và sả vào phi thơm.
- Đổ nước cốt dừa vào, nêm gia vị vừa ăn rồi đun sôi.
- Cho ngao vào, đảo đều một lượt.
Đậy vung lại đun.
Khi ngao vừa mở miệng thì tắt bếp.
Cho rau quế, ớt chuông vào đảo đều.
- Xếp ngao ra đĩa.
Lúc này bạn và gia đình có thể thưởng thức món ngao xào nước cốt dừa thơm ngon, lạ miệng mà rất hấp dẫn rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.