THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngao

Ngao xào húng quế (2)

Đĩa ngao nóng hổi bốc hơi nghi ngút hương húng quế thơm ngọt, đậm đà vị cay thơm của ớt và các loại gia vị cực kỳ ngon miệng và hấp dẫn. Món ngao xào thường đậm vị hơn nhiều so với ngao hấp. Vì thế nếu một ngày nhạt miệng thì hãy thử ngay món ngao đơn giản, nhanh ngon mà không kém phần hấp dẫn này nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g ngao
- 40g húng quế
- 40g gừng
- 1 trái ớt đỏ
- 30ml nước tương
- 50ml dầu mè
- 50ml rượu gạo
- 1 muỗng canh đường

2. Cách làm

- Ngao ngâm nước muối loãng hoặc nước gạo cho nhả bớt cát bẩn
- Đun sôi một nồi nước, trút ngao vào và nấu cho đến khi ngao mở miệng thì vớt ngao ra bát để riêng.
Khi luộc chú ý không đậy vung, như vậy ngao luộc sẽ bị trào.
- Gừng gọt vỏ thái lát. Ớt cắt lát xéo.
- Húng quế nhặt lá, bỏ cuống già.
- Làm nóng chảo với chút dầu mè, cho gừng vào xào thơm.
- Trút ngao vào đảo nhanh tay trong giây lát.
- Thêm rượu gạo, nước tương và đường vào xào cùng lúc.
- Thêm ớt thái lát và húng quế vào, tiếp tục đảo đều
- Múc ngao ra đĩa sâu lòng hoặc bát, rưới nước xào lên trên và dùng ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.