THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngao

Ngao xào hành răm

Bữa cơm chiều bận rộn đôi khi bạn chỉ muốn làm món gì thật nhanh, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo là cả nhà đều thích. Ngao xào hành răm là món ăn ngon và đơn giản, phù hợp với tiêu chí của bạn đưa ra.

1. Nguyên liệu

-1kg ngao
-Hành hoa
-Rau răm
-1 củ hành khô
-2 thìa súp rượu trắng
-Hạt nêm, muối, đường

2. Cách làm

- Rửa sạch ngao, cho vào chậu thêm chút muối ngâm chừng 1h để ngao nhả hết cát.
- Hành khô bóc vỏ, đập rập. Cho chảo lên bếp, bật to hết cỡ, đổ dầu vào, khi dầu nóng thả hành khô vào phi thơm.
- Thả ngao vào, rưới rượu lên hỗn hợp ngao (ở nhiệt độ cao, khi đổ rượu vào có thể sẽ bùng lửa), bạn đợi cho tới khi mùi rượu bay đi hết thì đảo đều hỗn hợp lên. Việc thêm rượu khi xào sẽ giúp át đi mùi tanh của ngao, cũng làm cho món ăn thêm đậm đà.
- Hành, rau răm thái khúc chừng 2cm.
- Cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường vào đảo đều. Khi thấy ngao mở miệng gần hết thì thả hành răm vào trộn đều và tắt bếp.
Múc ngao xào hành răm ra bát ăn nóng. Chỉ mất khoảng 15 phút bạn đã có món ngao xào nóng hổi cho bữa cơm chiều hoặc dành cho ông xã lai rai với ly bia lạnh rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.