Nguyên liệu cho món ăn thực sự khá đơn giản - tỏi, gừng, ớt đỏ, hành lá, húng quế, nước tương, rượu nấu ăn, đường, dầu mè và tất nhiên là ngao. Hãy chắc chắn sử dụng húng quế Đài Loan hoặc Thái Lan. Húng quế của Đài Loan tương tự với húng quế Thái, nhưng hơi ngọt.
1. Nguyên liệu
-12 con ngao
-2 muỗng cà phê Muối biển
-2 muỗng cà phê bột bắp
-12 tép tỏi, băm nhỏ
-1 muỗng canh gừng băm
-4 quả ớt cay
-3 muỗng canh rượu nấu ăn
-6 cây hành lá, xắt nhỏ
-1 nắm húng quế Thái Lan/Đài Loan
-1 muỗng canh Nước tương
-2 muỗng cà phê Dầu mè
-2 muỗng cà phê Đường
-2 muỗng canh Nước
2. Cách làm
- Chà sạch ngao.
Nếu không sử dụng ngay, cho ngao vào một cái bát kim loại lớn, bọc kín lại và giữ trong tủ lạnh (tốt nhất là đừng để trong tủ lạnh hơn 1 ngày). Khoảng 20-30 phút trước khi nấu, lấy ngao ra khỏi tủ lạnh, thêm vào 2 muỗng cà phê Muối và 2 muỗng cà phê Bột ngô (để loại bỏ cát / cát hòa vào trong nước trong thời gian này). Đừng ngâm những con nghêu trong nước qua đêm, chúng sẽ chết. Ngao để tủ lạnh sẽ giữ được trong khoảng 2-3 ngày.
- Đun nòng 2-3 muỗng canh dầu ăn trong chảo trên lửa lớn. Thêm tỏi và gừng và xào khoảng 30 giây cho đến khi có mùi thơm.
Thêm ớt cắt lát ngắn.
- Cho ngao và rượu nấu vào,...
... đậy nắp lại và đun sôi trên lửa vừa cho đến khi ngao bắt đầu mở miệng (5-7 phút).
Cho nước tương, dầu mè, đường và nước vào đảo đều.
LƯU Ý: nhặt bỏ những con ngao không mở miệng sau khi nấu.
- Rắc hành lá và húng quế vào nấu khoảng 1-2 phút cho đến khi rau tái. Tắt bếp và cho ngao ra đĩa. Ăn ngay khi nóng. Phần nước chan với cơm ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn thegrubfiles.blogspot)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét