THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Ngao hấp cay

Món này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng chế biến được ngon đâu bạn nhé. Cùng thử và thưởng thức nào!

1. Nguyên liệu

-    1 muỗng canh gừng
-    1 quả ớt chín đỏ
-    Ngao
-    Hạt tiêu đen
-    1 ít hành lá xắt nhỏ
-    Muối
-    Nước

2. Cách làm

- Ngao rửa sạch với nước lạnh.
- Trong một chảo lớn, cho gừng, nước vào và đun sôi.
- Cho ngao vào, kèm theo quả ớt chín, đậy nắp lại và tiếp tục đun trên lửa cao vài phút cho đến khi ngao mở miệng.
- Bỏ nắp và thêm hạt tiêu, gia vị, hành  lá xắt nhỏ vào, đảo nhanh tay là được.
- Múc ngao ra ngoài, ăn khi còn ấm ấm sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.