THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Ngao nhồi tôm thịt hấp

Thỉnh thoảng chị em hãy biến tấu để món ngao quen thuộc trở nên ngon và lạ hơn nhé! Cách làm ngao nhồi tôm thịt hấp không khó!

1. Nguyên liệu

- 15 con ngao to
- 200g tôm
- 250g thịt lợn xay
- 3 nấm hương khô
- 15g bột bắp hòa với 15ml nước
- Gia vị ướp: muối, đường, hạt tiêu, dầu mè vừa đủ, bột bắp

2. Cách làm

- Ngao rửa sạch, ngâm trong nước hai tiếng cho ngao nhả bớt cát. Có thể cho thêm ít ớt tươi vào để ngao nhanh mở miệng.
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, băm nhỏ.
- Nấm ngâm mềm, đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho thịt vào bát rồi thêm các gia vị ướp thịt vào, trộn đều.
- Sau đó thêm tôm, đảo đều để chúng kết dính vào nhau.
- Thêm nấm, rau mùi băm nhỏ vào, trộn đều. Cho vào tủ lạnh ướp 30 phút.
- Ngao sau khi ngâm xong, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cho đến khi ngao mở miệng thì ngay lập tức tắt bếp. Vớt ngao ra.
- Lấy thịt ngao ra khỏi vỏ và tách đôi vỏ ngao thành hai nửa rời nhau. Rắc một ít bột bắp lên vỏ ngao để chống dính.
- Nhồi thịt đầy vào vỏ ngao sau đó để lên trên là một miếng thịt ngao. Úp nốt vỏ ngao còn lại lên.
- Sau khi làm hết các nguyên liệu, cho ngao vào nồi hấp 8 phút là chín, cho ra đĩa.
- Lấy một ít nước ngao cho lên bếp đun sôi rồi cho bát nước bột bắp đã hòa tan với nước vào, đun cho sôi lại, nêm nếm thêm gia vị cho ngon, rồi đổ ra bát.
Rưới lên đĩa ngao nhồi tôm thịt hấp!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.