THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngao

Ngao cay nấu rượu

Từ ngao có thể làm được nhiều món ăn hấp dẫn, từ món canh, xào hay hấp đều rất tuyệt bởi vị ngọt thịt, ngọt nước của ngao khiến bất cứ ai thưởng thức cũng đều yêu thích.

1. Nguyên liệu

- 500g ngao rửa sạch
- 4 tép tỏi
- 1 thìa canh bột đậu tương cay
- 1 thìa canh nước sốt satay
- 50ml rượu nấu ăn
- 50ml rượu gạo
- 1 thìa canh đường
- 3 quả ớt
- 500ml nước dùng gà
- 1 nhánh hành lá 

2. Cách làm

- Tỏi băm nhỏ. Hành lá cắt thành khúc nhỏ.
- Trong một chiếc chảo lớn, cho một ít dầu ăn và đun cho nóng. Sau đó cho tỏi và hành vừa sơ chế vào. Đảo đều.
- Cho thêm bột đậu tương cay và nước sốt Satay vào đảo đều. 
- Thêm nước tương, rượu nấu ăn, rượu gạo, đường và ớt vào rồi nấu cho đến khi sôi.
- Cho ngao và nước dùng gà vào. Tiếp tục nấu cho đến khi sôi. Sau đó, đậy nắp và nấu nhỏ lửa thêm 3 phút nữa cho ngao mở nắp.
- Tắt bếp. Trộn đều ngao trong nồi rồi bắc ra và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.