THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngao

Ngao xào húng quế (5)

Đĩa ngao nóng hổi bốc hơi nghi ngút trên bàn ăn khiến cho mọi vị giác như được đánh thức. Bắt đầu là hương húng quế thật ngọt, kế đó là vị cay thơm của ớt và các loại gia vị. Gắp một miếng ngao xào húng quế, bạn sẽ được thưởng thức vị ngao ngọt pha lẫn chút mặn và xuýt xoa vị cay của ớt, thơm của húng quế thật hấp dẫn.
Cách xào ngao với bia trước khi nêm nếm gia vị đậm đà khiến món ngao xào quen thuộc không còn chút vị tanh nào mà trái lại dậy lên mùi thơm phưng phức của các loại gia vị rất quyến rũ. Không chỉ dùng nóng với cơm, gia đình bạn cũng có thể nhắm món ngao xào húng quế với lon bia lạnh. Chẳng cần gắp mà dùng tay cầm nguyên những con ngao để nhấm nháp vị mặn ngọt nơi vỏ và sau đó mới lai rai phần thịt ngao cũng thú vị lắm đấy! 

1. Nguyên liệu

- 500g ngao
- 3 tép tỏi
- 4 quả ớt đỏ
- 1 nắm húng quế
- Vài cây hành lá
- Gia vị: 2 muỗng canh bia, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường

2. Cách làm

- Ngao mua về ngâm vào nước muối loãng (hoặc thả vài lát ớt) khoảng nửa ngày cho ngao nhả sạch đất cát. Sau đó vớt ngao, cọ rửa sạch lớp vỏ rồi để ráo.
- Hành lá cắt rễ, rửa sạch, thái khúc. Húng quế ngắt rời từng lá, rửa sạch nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy. Tỏi bóc vỏ lụa, thái lát mỏng. Ớt xắt lát xéo.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi, ớt và đầu hành trắng vào phi thơm. Trút ngao vào đảo nhanh tay trong giây lát thì đổ bia vào.
- Khi ngao bắt đầu há miệng thì nêm dầu hào, nước tương, đường vào, đảo đều, đậy nắp và đun nhỏ lửa cho ngao thấm vị.
- Trước khi tắt bếp, trút húng quế vào đảo thơm rồi bắc chảo ra khỏi bếp nấu.
- Trút ngao ra đĩa sâu lòng hoặc bát to, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.