THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Ngao rim thịt

Ngao rim thịt mặn, đậm đà và đủ vị ăn cùng cơm nóng hấp dẫn vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ngao
- 200g thịt ba chỉ
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 trái ớt sừng băm; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 muỗng canh gừng băm; 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh ớt sa tế

2. Cách làm

- Nước mắm, nước, đường, ớt sa tế hòa chung trong 1 bát.
- Thịt ngao rửa sạch, để ráo.
- Thịt heo rửa sạch, lọc bỏ da, thái miếng nhỏ.
- Cho thịt heo vào chảo chống dính, bắc lên bếp xào (rán) lửa hơi thấp cho mỡ chảy bớt ra. Sau đó cho gừng, tỏi, hành, tiêu và ớt sừng vào xào thơm 5 phút.
- Cuối cùng, cho ngao và chén nước mắm đã pha vào rim lửa vừa cho đến khi ngao, thịt khô ráo. Nêm nếm lại vừa ăn. Cho hành lá vào đảo đều là tắt bếp.
- Cho ngao rim thịt mặn ra bát hoặc đĩa, để thêm vài lát ớt và hành thái nhỏ. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.