THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngao

Ngao xào húng quế (4)

Vị ngon lạ của sự kết hợp giữa ngao và húng quế khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Ngao: 500 g
- Húng quế: 1 mớ to
- Hành khô, tỏi, gừng, ớt
- Dấm, đường, mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Ngao mua về ngâm vào chậu nước có pha muối khoảng nửa ngày cho ngao nhả sạch đất cát. Đem cọ rửa sạch sẽ vỏ ngao, để ráo nước.
- Hành khô, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
- Pha một bát hỗn hợp gồm đường, mắm, dấm, ớt sao cho đạt được vị chua, cay, mặn, ngọt, theo khẩu vị của bạn. Nhưng nên pha nhạt hơn một chút bởi khi xào nước ngao tiết ra đã mặn rồi.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô, gừng, tỏi phi thơm.
Đổ bát hỗn hợp chua cay mặn ngọt vào, đun sôi sau đó thả ngao vào nấu cho đến khi ngao há miệng. Thả lá húng quế vào đảo qua .
Xúc ngao xào húng quế ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức ngay khi đang nóng nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.