THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Ngao xào dừa

Một món ăn không hề xa lạ nhưng lại cực kỳ hấp dẫn khi kết hợp với vị dừa.

1. Nguyên liệu

- Ngao đỏ: 1kg
- Cùi dừa: 100g
- Bột năng
- Tỏi, đường, tương ớt

2. Cách làm

- Ngao rửa sạch cho hết sạn bẩn.
- Dùng dụng cụ bào dừa thành những lát mỏng để riêng
- Tỏi băm nhỏ, phi thơm cùng dầu ăn rồi trút ngao vào xào to lửa. Phần nước mặn từ ngao tiết ra các bạn chắt bỏ đi nhé
- Khi ngao hơi hé miệng thì các bạn nêm 1 thìa cà phê đường và tương ớt vào xào cùng (để có màu đỏ hấp dẫn cho món ăn các bạn có thể sử dụng màu hạt điều hoặc sốt cà chua bán sẵn)
- Hòa bột năng với nước lọc từ từ chế vào ngao tạo phần nước sốt hơi sánh
- Cuối cùng các bạn cho cùi dừa vào đảo đều
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.