THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Ngao xào cà ri

Stir fry clams with curry powder

Nếu đã quen thuộc vời cà ri gà thì cà ri ngao sẽ khiến bạn không khỏi xiêu lòng bởi hương vị hấp dẫn và lạ miệng của nó. Nước sốt cà ri béo ngậy thấm vào thịt ngao rất thơm ngọt, vừa ăn thịt ngao, lại vừa mút vỏ ngao sẽ khiến bạn có cảm giác rất thú vị. 
Không chỉ phần thịt ngao, phần nước ngao tiết ra quyện với bột cà ri thơm phức và nước cốt dừa béo ngậy, lại dậy mùi tỏi ớt đặc trưng cũng sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng nổi. Những ngày mát trời, nhâm nhi từng miếng ngao thơm ngọt, xì xụp húp nước thì thật không gì bằng.

1. Nguyên liệu

- 500g ngao
- 1 muỗng cà phê muối
- 100g hành tây
- 1 muỗng cà phê bột cà ri
- 2 quả ớt (chọn 1 quả màu xanh, 1 quả màu đỏ cho đẹp mắt)
- 1 muỗng canh dầu ăn (hoặc 15g bơ)
- 2 tép tỏi bằm nhuyễn
- 100ml nước dùng hoặc nước sôi
- 1 nhánh hành lá
- Nước cốt dừa (tùy ý)

2. Cách làm

- Ngao mua về đem ngâm vào nước có thả vài lát ớt cho nhả sạch cát bẩn. Sau đó vớt ngao ra, dùng bàn chải cọ sạch vỏ, rửa lại lần nữa rồi để ráo.
- Hành tây bóc vỏ lụa, bổ miếng cau nhỏ. Ớt bỏ hạt thái khoanh tròn.
- Làm nóng chảo, cho bơ vào đảo cho đến khi hoàn toàn tan chảy thì trút tỏi bằm, hành tây, ớt, muối và 1 nửa phần cà ri vào đảo cùng.
- Khi tất cả đã dậy thơm, trút ngao vào, đảo đều cho đến khi ngao há miệng. Lúc này, bạn cho nốt phần cà ri còn lại vào, thêm nước dùng và 50ml nước cốt dừa (tùy ý) tiếp tục đảo đều trong vài phút cho ngao thấm vị rồi tắt bếp.
Món ngao xào cà ri bạn nhớ phải dùng nóng mới thật ngon! Vì thời gian chế biến không lâu nên trước khi ăn chừng 15 phút bạn có thể bắt đầu để kịp ăn mà không “bỏ lỡ” cái ngon ấy.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.