Bạn có biết bí quyết làm ngao hấp vang trắng ngon tuyệt ở nhà hàng? Là 1 phút chuẩn bị cộng với 2 phút hấp với lò vi sóng. Sau 5 phút, món ngao đã sẵn sàng bốc khói trên bàn ăn.
1. Nguyên liệu
+ 500g ngao trắng
+ 100ml vang trắng
+ 2 quả ớt
+ Vài lá húng quế, mùi ta
-Dụng cụ:
+ 1 tô sứ dùng cho lò vi sóng
+ Màng bọc thực phẩm
2. Cách làm
- Ngao ngâm nước lã ít nhất 30 phút với ớt cho nhả hết cát bẩn. Dùng tay khoắng đều và cọ sát các con ngao vào nhau cho sạch vỏ. Vớt ngao ra rổ cho ráo sạch nước
- Cho ngao vào tô sứ. Chế rượu vào ngao. Thêm ớt vào cho thơm. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín mặt tô ngao.
- Cho ngao vào lò vi sóng quay ở mức cao nhất trong 2 phút.
- Lấy ngao ra và kiểm tra: nếu ngao đã mở hé miệng là ngao đã chín. Để thêm 30 giây trước khi bóc màng bọc để ngao mở miệng hoàn toàn và hơi nước hạ bớt giúp bạn tránh bị bỏng khi bóc màng bọc.
- Rắc lá húng quế lên và đảo đều trước khi thưởng thức, hoặc chỉ đơn giản rắc vài lá mùi ta lên trang trí.
- Món ngao này chấm với hỗn hợp muối đường vắt chanh thì cực kì ngon luôn nhé bạn.
Tỉ lệ mình thích là 1 muối: 3 đường, thêm ớt và vắt chanh cho vừa chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét