THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Ngao xào dứa

Nếu bạn đã chán ngấy những món làm từ thịt lợn, thịt gà thì hãy thử ngay cách làm ngao xào dứa như thế này, rất dễ chế biến lại vô cùng thơm ngon.

1. Nguyên liệu

- ngao: 2 kg
- dứa chín: 1 quả
- hành lá: 2 cây
- tỏi băm: 1 thìa
- rau răm: 1 mớ

2. Cách làm

- Ngâm ngao với nước trong khoảng 2 - 3 h để chúng nhả hết đất, cát ra.
- Cho ngao vào nồi,  luộc chín rồi tách lấy phần thịt.
- Phi thơm 1 thìa tỏi băm + 1 thìa hành lá băm (bạn nên dùng phần thân trắng)...
...rồi cho dứa thái nhỏ vào xào qua.
- Sau đó là đến ngao và nêm gia vị (hạt nêm, tiêu) vừa miệng.
- Cho thêm hành lá và rau răm thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, bạn bày ra đĩa và thưởng thức. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.