THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nguyên Liệu

Lá oregano

Lá Oregano hay lá kinh giới cay, có tên khoa học là Origanum vulgare L, thuộc họ Labiatae và là một loại cây mọc hoang ở nơi khô ráo, nắng và lên đến 2000m trên mực nước biển. Lá oregano nhỏ, mềm như nhung, sờ rất sướng vì trên lá có một lớp lông tơ. Được phát triển như là một gia vị thảo mộc và các đặc tính chữa bệnh của nó.
- Giá trị dinh dưỡng
Lá oregano chứa khoảng 4% dầu thiết yếu, carvacloro, chất béo, protein, khoáng chất (canxi, sắt, magiê, natri, kẽm, kali), vitamin như thiamine, carbohydrates.
- Tác dụng
Lá oregano có thể áp dụng vào thuốc giảm đau, sát trùng, giảm đau, chống co thắt, đờm, thuốc dễ tiêu và thuốc bổ, hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm đầy hơi và chuột rút ruột, và nó cũng là một thuốc an thần tuyệt vời cho ho với tính chất đờm.
- Cách dùng
Lá oregano có thể dùng được cả khô lẫn tươi: Loại khô cũng thơm, dùng ổn trong các món nướng/đút lò. Còn các món nguội hoặc ít nhiệt thì phải dùng loại tươi, có thể ăn sống.
Dùng trong hỗ trợ các triệu chứng như kích thích hệ tiêu hóa, đầy hơi, tiêu hóa kém, giảm nhức đầu và cảm lạnh. Súc miệng trong các trường hợp bị viêm họng. Trong mỹ phẩm, lá oregano được sử dụng để tắm làm sạch kích thích và chất khử trùng: Bằng cách ngâm trong bồn tắm trong một chiếc túi cùng với một ít lá oregano. Tinh dầu của nó được sử dụng rộng rãi trong dầu thơm và nước hoa.
* Oregano, đặc biệt ở các nước vùng Địa Trung Hải được biết đến và được sử dụng như là một loại gia vị để tăng thêm hương vị cho các món ăn.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.