Cách pha nước chấm ngao cũng khá đơn giản. Thông thường ở các quán ăn người ta sẽ cho bạn hai loại nước chấm.
1. Cách 1
*Nguyên liệu:
-nước mắm ngon
-nước sôi
-đường
-quất
-tương ớt
*Cách làm:
Hòa nước mắm với lượng nước sôi vừa đủ, nếm thấy vừa miệng. Cho đường, tương ớt vào, khuấy đều cho tan. Sau đó thêm quất thái lát vào là được. Nếu thích cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi vào.
2. Cách 2
*Nguyên liệu:
-đường
-bột canh
-ớt
-quất
Bạn có thể thay chanh cho quất nhưng với nước chấm này, cho quất thơm hơn.
*Cách làm:
Cho gia vị bột canh vào bát, thêm đường vào, trộn đều. Sau đó cho ớt thái lát hoặc băm nhỏ, rồi vắt quất lên, trộn đều là được.
Với cách làm này, một số người còn có thể cho thêm ít tỏi băm, sả băm vào, trộn đều lên chấm cũng rất ngon.
Ngoài ra, ai ăn được mù tạt có thể thêm vào một chút cũng rất hấp dẫn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét