THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mắm

Mắm xoài kiểu Thái

Ăn mắm xoài kiểu Thái với cơm nóng thì bao nhiêu cũng hết. Cùng thực hiện ngay thôi!

1. Nguyên liệu

- thịt ba chỉ: 200 g
- xoài xanh nạo: 250 g
- muối: 2 thìa
- đường: 4 thìa
- nước mắm: 4 thìa
- bột ớt: 2 thìa
- tỏi băm: 1 thìa
- hành băm: 1 thìa
- hành lá: 1 thìa
- ớt tươi: 1 thìa

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào chảo rang xém cạnh.
- Khi thịt chuyển sang màu vàng đẹp mắt, bạn cho xoài xanh nạo, 1 thìa muối, 4 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 1 thìa bột ớt, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành băm, 3 thìa nước vào đảo đều trên lửa nhỏ.
Hỗn hợp hơi sệt và sánh lại, bạn thêm tiếp 1 thìa bột ớt, 1/4 thìa muối, 1 thìa hành lá, 1 thìa ớt băm vào đảo một lúc nữa thì tắt bếp.
- Bày mắm xoài kiểu Thái ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng. 

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.