THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Ngan om sấu

Thanh thanh, chua chua, đầm thịt. Dành cho tín đồ ăn thịt đặc biệt là lowcarb rất ổn.

1. Nguyên liệu

-1 con ngan (2,5kg)
-8-10 quả sấu gọt sạch vỏ, đập dập hoặc khứa vài đường
-6-7 củ sả đập dập, băm nhỏ/thái lát mỏng
-1 củ gừng, đập dập
- Hành củ, tỏi, băm nhỏ
-Ớt (nếu ăn cay)
-Hành lá, mùi tàu, thái nhỏ
-Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Ngan đã làm sạch, rửa bằng giấm gừng muối. 
- Chặt ngan thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp ngan đã chặt với các gia vị, gừng, sả ít nhất 20 phút.
Gia vị, mắm nên cho vừa phải ướp để ngan ngấm và đậm.
- Phi thơm hành, tỏi, sả với ít dầu ăn. Cho thịt  ngan đã được ướp (lúc này đã được tẩm ướp đầy đủ gia vị) vào bật lửa vừa xào cho săn thịt. Đừng để lửa quá to, ngan sẽ bị khô.
Cho nước sâm sấp đậy vung, sôi thì om nhỏ lửa khoảng 40 phút cho đến khi thịt chín mềm là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Nếu muốn chế thêm nước để chan ăn cùng bún, nhớ sử dụng nước đã đun sôi, bởi nếu dùng nước lạnh, vị của ngan sẽ bị có mùi tanh.
- Cho hành lá, mùi tàu vào trước khi tắt bếp là xong.
Ngan om sấu ăn với bún.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.