THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Vịt kho chuối xanh

Braised duck with green banana 

Một món kho thật lạ với vị béo từ thịt vịt chín mềm kết hợp với vị bùi của chuối và mùi thơm từ các gia vị làm bữa cơm gia đình thêm đậm đà, ấm cúng

1. Nguyên liệu

- Thịt vịt: 600g
- Chuối xanh: 3 trái
- Gừng cắt sợi: 15g
- Hành lá cắt khúc 2cm
- Ớt hiểm đập dập
- Hành tím băm nhỏ: 5 củ
- Tỏi băm nhỏ: 5 tép
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, nước hàng

2. Cách làm

- Vịt rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, và 1/2 thìa tiêu trong 30 phút cho thấm.
- Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc 4cm, chẻ làm làm tư, ngâm vào tô nước có pha ít muối và giấm để không bị đen.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho hành tím, tỏi và gừng vào phi thơm...
...Sau đó cho vịt vào xào săn....

... Thêm ớt hiểm, nước hàng và cho nước xăm xắp mặt thịt. Nấu sôi.
- Kho vịt với lửa nhỏ khoảng 15 phút....
.... thì cho chuối xanh vào thỉnh thoảng châm thêm nước cho gia vị thấm đều.
- Cuối cùng cho thêm hành lá cắt khúc. Tắt bếp.
- Cho vịt ra đĩa, trang trí với hành ngò và thêm ít tiêu lên mặt cho thơm.
*Lưu ý:
- Xào vịt kĩ trước khi cho nước vào kho, thịt vịt sẽ thấm gia vị và ngon hơn.
- Cho chuối vào sau để khi kho chuối không bị nát.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.