Các mẹ đã bao giờ thử làm món Thịt vịt chưng này cho bé yêu chưa? Món ăn này vừa ngon vừa bổ dưỡng nhờ sự kết hợp của bí đỏ, vịt và bắp non.
1. Nguyên liệu
-1 quả bí đỏ
-150g thịt vịt
-100g nấm rơm
-2 quả bắp non
-Muối, đường, nước mắm
-Hành lá, ngò gai, ngổ
2. Cách làm
- Vịt sau khi rửa sạch, để ráo, đem cắt miếng nhỏ, ướp với ít muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều, ướp trong 15 phút. Nên chọn miếng vịt mềm, cắt theo sớ để bé dễ ăn.
Có thể thay thế thịt vịt bằng thịt gà hoặc thịt heo bằm đều được
- Bí đỏ rửa sạch vỏ, cắt đôi hơi xéo, cạo bỏ ruột và hạt, rửa lại.
- Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, cắt đôi. Bắp non cắt nhỏ.
- Hành lá, ngò gai, ngổ làm sạch, vẩy ráo, cắt nhỏ.
- Cho thịt vịt, bắp non, nấm, và ít hành lá, ngò gai, ngổ cắt nhỏ trộn đều. Nhồi hỗn hợp nhân vào lòng bí đỏ, cho vào nồi chưng cách thủy trong 20-25 phút cho phần nhân và cả vỏ bí đều chín mềm. Có thể dùng phần đầu bí đỏ đậy nắp hoặc mở nắp như hình đều được.
Khi ăn mẹ có thể dùng muỗng để múc phần nhân và bí trộn cùng cơm cho con ăn. Món ăn này không chỉ phù hợp cho bé mà còn là món ngon cho cả nhà đấy, bạn đừng bỏ lỡ nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo BepGia Dinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét