THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngan

Ngan xào sả ớt

Món ngan xào sả, ớt thích hợp cho mọi bữa cơm. Đặc biệt món ăn này được các đấng mày râu yêu thích trong các bữa nhậu.

1. Nguyên liệu

- Thịt ngan: ½ con
- Sả: 2 – 3 cây
- Ớt xào: 2 quả (có thể dùng ớt thường)
- Vừng trắng/vàng rang chín: 1 nhúm nhỏ
- Hành khô, tỏi
- Hành hoa
- Gia vị: bột canh, hạt nêm, mì chính
- Dầu hào, dầu vừng (nếu có)
Để làm món ngan xào sả ớt ngon, nên chọn những con ngan nuôi lâu năm, sau khi đã lọc thịt ngan bạn đem thui bằng rơm, phần da sẽ giòn khi xào (mình sử dụng thịt ngan nhà nuôi đã được 2 năm nên khi làm món ngan xào sả ớt được mọi người khen vì độ giòn của lớp da, vị ngọt của thịt ngan đem lại)

2. Cách làm

- Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng, 1 phần đem băm thật nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái vát. Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
- Thịt ngan rửa sạch, để loại bỏ mùi hôi của ngan ta dùng một chút rượu và muối xát vào bên trong và bên ngoài của ngon, rửa sạch rồi để ráo bớt nước. Lọc thịt ngan và thái miếng vừa ăn.
Lưu ý: Để làm sạch mùi hôi của thịt ngan, bạn có thể sử dụng một chút giấm và muối chà sát và bên trong lẫn bên ngoài của ngan. Hoặc sử dụng chanh để thay thế.
- 500g thịt ngan đã lọc. Ướp thịt ngan với 1 thìa bột nêm, ½ thìa bột canh, 1 thìa dầu hào, 1 ít hành, sả băm nhỏ. Sau đó trộn đều để khoảng 30 phút cho thịt ngan ngấm gia vị.
- Vừng rang chín.
- Đặt chảo lên bếp phi thơm hành băm với chút dầu ăn rồi cho thịt ngan vào xào săn. Cho thịt ngan ra đĩa để riêng.
- Vẫn chảo đó cho sả, ớt vào xào (chú ý xào phần sả trước khoảng 1 phút rồi mới cho ớt vào).
- Tiếp đến bạn cho thịt ngan vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa miệng.
- Tắt bếp nêm 1 thìa mì chính, rắc thêm ít vừng rang rồi xúc thịt ngan xào sả ớt ra đĩa dùng nóng.
Sau 30 phút bạn sẽ có được một đĩa thịt ngan xào lăn sả, ớt hấp dẫn.
Có thể thêm hành hoa trước khi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.