Vịt kho gừng là món dễ làm, dễ ăn. Với cách nấu này các bạn hoàn toàn có thể thay thế thịt vịt bằng thịt gà hoặc thịt lợn tùy theo ý thích của mình.
1. Nguyên liệu
-500g thịt vịt (đã làm sạch)
-1 nhánh gừng, 1 củ hành/tỏi, Ớt
-Gia vị: 1 bát con nước hàng (nước màu), 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nước mắm
2. Cách làm
- Hành/tỏi băm nhỏ. Gừng thái sợi.
- Vịt chà rửa với rượu trắng cho không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.
- Ướp thịt với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, đảo đều, để thịt ngấm gia vị trong vòng 15-20 phút.
- Đun nóng một thìa dầu ăn, cho hành/tỏi vào phi thơm.
- Trút thịt vịt đã ướp ở trên vào cùng với gừng, để lửa to đảo nhanh tay trong vòng 2 phút cho thịt vịt săn lại.
- Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.
- Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm.
Nếu thích ăn cay thì cho ít ớt tươi thái lát vào cùng.
- Kho đến khi nước hơi cạn, có màu vàng đẹp là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc chút tiêu.
- Lấy thịt vịt kho gừng ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Thịt vịt kho gừng dùng nóng, nước sốt vịt dùng để chan lên cơm hoặc ăn với bánh mỳ cũng rất ngon. Nếu bạn thích có thể nấu cho tới khi nước sệt lại bám vào thịt, rất đậm đà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét