THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho

Vịt kho gừng (2)

Chán thịt heo, tôm, cá thì thử nấu ngay món vịt kho gừng đổi vị cho cả nhà đi nhé, bạn sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình lắm đấy.
Thông thường các món ngon được chế biến từ vịt mỡ khá nhiều, mau ngán. Nhưng với món vịt kho gừng thì không còn nhiều mỡ bởi đã được áp chảo trước khi kho, thịt vịt mềm thơm, đậm vị ăn cực kì ngon.

1. Nguyên liệu

- Nửa con vịt cỡ vừa
- 4 nhánh tỏi
- 3 củ hành tím
- 1-2 quả ớt khô
- 1 mẩu gừng khoảng 4cm
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, nước hàng

2. Cách làm

- Hành, tỏi băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái sợi.
- Bóp vịt với 1/2 chỗ gừng vừa thái để khử mùi hôi của vịt, rửa sạch lại một lần nữa với muối.
- Chặt vịt thành những miếng vừa ăn, và ướp vịt với 1/2 chỗ hành + tỏi + gừng khoảng 20 phút cho ngấm.
- Cho vào chảo một ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho thịt vịt vào áp chảo, làm như vậy sẽ bớt mỡ ở phần da vịt.
- Đợi đến khi thấy da vịt cháy xém và vàng thì bạn vớt ra để riêng.
- Đun nóng 1 ít dầu ăn trong nồi, phi thơm gừng + hành + tỏi + ớt khô.
- Tiếp theo bạn trút thịt vịt vào, đảo đều thịt vịt cho đến khi săn lại.
- Khi thấy thịt đã săn rồi bạn đổ nước vào ngập mặt thịt, nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe nước màu. Bật lửa lớn, đảo đều để thịt ngấm gia vị, đến khi nước sôi bùng lên thì bạn hạ nhỏ lửa lại, kho liu riu.
- Đến khi thấy nước kho vịt cạn chỉ còn khoảng 1/2 thì nêm nếm gia vị lại một lần nữa sao cho vừa miệng.
- Tiếp tục kho thịt vịt đến khi nước cạn hơi sệt lại là được, tắt bếp rồi rắc vào ít tiêu và hành lá.
- Dọn thịt vịt ra đĩa/bát, dùng với cơm trắng nóng hoặc bún đều ngon.

3. Lưu ý

- Khi chọn vịt bạn chọn con vịt ta có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp, da vàng nhạt, đậm không đều một số chỗ như ức, cách. Còn vịt công nghiệp thường mập, trắng hoặc vàng toàn thân.
- Nếu da vịt vàng mà lớp mỡ bên trong trắng thì chắc chắn rằng vịt đó đã được nhuộm màu.
- Ngoài ra,vịt cũng rất hay bị bơm nước, những chỗ hay bơm như đùi lườn bạn chỉ cần ấn tay vào thấy nhão trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.