Vịt kho ngũ vị dậy mùi thơm của ngũ vị hương, của gừng, xả, ăn cùng bát cơm nóng thật ngon miệng trong tiết trời se lạnh của Hà Nội.
1. Nguyên liệu
-Thịt vịt - 1/2 con
-Sả - 5 cây
-Hành - 1 củ
-Tỏi - 1 củ
-Ớt - 1 quả
-Ngũ vị hương - 1 gói
-Dầu hào, nước tương
-Nước mắm, bột nêm, đường
2. Cách làm
- Tỏi bóc vỏ, hành khô bóc vỏ, rồi đập dập, băm nhỏ. Với sả thì chọn 2 cây nhỏ chẻ ra, 3 cây còn lại thái lát mỏng.
- Làm sạch thịt vịt thái miếng vừa ăn, ướp cùng ½ thìa đường, ½ thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, 2 thìa nước tương, 1 gói ngũ vị cùng với hành tỏi băm nhỏ, sả thái nhỏ. Trộn đều, để ngấm trong 30 phút.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành, tỏi và sả đã chẻ vào phi thơm, rồi cho thịt vịt vào xào săn lại.
- Cho thịt vịt vào nồi, thêm nước và đun thịt vịt cho đến khi chín mềm. Đun tới khi nước sánh lại thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét