THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho

Vịt kho ngũ vị (2)

Thịt vịt mềm ngọt, thấm vị, đặc biệt là mùi ngũ vị hương đậm đà và trong món ăn còn phảng phất cả vị ngọt của nước mía nữa. Món ăn này sẽ là lựa chọn số một cho bữa cơm gia đình của các chị em vào bất kì ngày nào trong tuần đó. 

1. Nguyên liệu

-Đùi vịt góc tư: 500g
-Nước mía: 1 bát
-Sả: 3 cây
-Hành tỏi băm: 3 thìa canh
-Ớt bột: 1 thìa cafe
-Ớt hiểm: 2 trái
-Gia vị: Dầu hào, đường, ngũ vị hương, hạt nêm, nước tương

2. Cách làm

- Khứa xéo vài đường trên da vịt.
Sau đó đem áp chảo phần da vịt cho tươm bớt mỡ ra.
- Chặt nhỏ miếng vịt, chỗ thịt dày xẻ dọc để dễ thấm gia vị. Ướp vịt với 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh hành tỏi băm, 1 thìa cafe ớt bột, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cafe bột ngũ vị hương, để thấm.
- Sả: 1 cây cắt khúc 4cm, đập dập, 2 cây còn lại cắt mỏng, chiên vàng. Ớt hiểm đập dập.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi.
- Trút thịt vịt vào xào cho thật săn.
- Thêm sả cắt khúc, ớt hiểm, sau đó thêm 1 thìa canh dầu hào, cho thêm nước mía và 1/2  bát nước kho lửa vừa đến khi thịt chín mềm, nước sanh sánh thì tắt lửa.

- Múc vịt ra đĩa, rắc ít sả chiên lên trên. Dùng nóng với cơm. Có thể dùng với xôi hay bánh mì đều được.
*Lưu ý:
- Chọn miếng thịt vịt to và dày thịt là vịt đã lớn, ngon hơn vịt còn non.
- Áp chảo da vịt để loại bớt mỡ trước khi chặt và ướp gia vị để miếng vịt đẹp và ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.