THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hầm - Ninh

Vịt nấu dứa

Thịt vịt nấu dứa có màu vàng nâu, dứa vàng ươm, thơm dậy mùi. Món ăn có vị ngọt, hơi chua nhẹ và béo.
Vịt nấu dứa là món ăn có sự kết hợp của thịt vịt và rau quả, hương vị thơm ngon mà không ngấy, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

1. Nguyên liệu

-Thịt vit: 800g
-Dứa: 1 trái
-Dừa tươi: 1 trái (lấy nước)
-Hành tây: 1 củ
-Cà rốt: 1 củ (nếu thích món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn)
-Nước ép dứa: 1 bát nhỏ
-5 nụ đinh hương, 1 mẩu quế khô, 1 lá thơm (lá nguyệt quế)
-Nước cốt hành tím
-Dầu ăn, dầu điều, bột năng
-Muối, tiêu, đường, rượu
-Hạt nêm
-Nước tương

2. Cách làm

2.1. Sơ chế nguyên liệu
- Dùng gừng giã và rượu rửa sạch da vịt để tẩy mùi hôi lông, xả sạch, để ráo. Chặt miếng vừa ăn.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn, khoét bỏ lõi, ướp với 1 ít đường và muối.

- Dừa tươi chặt lấy nước.
- Hành tây cắt múi
- Hòa tan 1 muỗng canh bột năng với 1/2 bát nước.
2.2. Thực hiện
- Đun dầu ăn nóng già, cho thịt vịt vào rán vàng, vớt ra.
- Ướp vịt với 2 muỗng canh nước cốt hành tím, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu và 1.5 muỗng cafe hạt nêm để thấm 30 phút.
- Cho 1 xíu dầu ăn vào áp chảo dứa cho xém vàng.
- Cho vịt vào nồi nấu không cần dầu, nêm 1 muỗng canh dầu điều, 1 nhánh quế, 4-5 nụ đinh hương, 3 lá thơm.
 Cho thêm 1 bát nước cốt dứa và nước dừa tươi đổ xâm xấp mặt thịt, nấu lửa to đến khi sôi thì giảm lửa, đun liu riu cho thịt mềm khoảng 20 phút.

- Khi thịt mềm, nêm lại gia vị cho vừa, cho dứa và hành tây vào...
... Khuấy bột năng cho vào từ từ đến khi nước hơi sánh. Đun khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Múc thịt vịt ra đĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và trang trí với ngò rí, ăn kèm bánh mì, hoặc bún và ớt cắt lát tùy khẩu vị.
Nước sốt thịt hầm đậm đà hương thịt vịt, quyện với hương thơm nồng nàn của dứa rất đưa cơm, nếu dùng để chấm bánh mì cũng ngon miệng vô cùng.
*Lưu ý:
- Dứa có tác dụng giúp thịt được mềm nhanh.
- Nếu thích ăn béo thì giữ lại phần mỡ khi chiên thịt để nấu.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.