THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Vịt sốt dứa

1. Nguyên liệu

- Vịt: nửa con
- Dứa: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành hoa: 1 ít
- Bột năng (bột bắp): 2 thìa cà phê
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính, đường

2. Cách làm

- Thịt vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ cùng 1 thìa bột nêm.
- Dứa bổ làm 2/4, cắt miếng dày 0.5-1 cm.
- Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn, cho vịt vào xào với lửa lớn. Khi thịt vịt chín mềm cho ra đĩa.
- Vẫn chảo đó cho dứa vào xào đến khi dứa tiết ra vị chua, mềm.
Sau đó cho thịt vịt vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Đợi thịt vịt ngấm gia vị, chín mềm thì hòa 2 thìa cà phê bột năng với ½ bát nước lọc rồi đổ vào chảo, đun khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được.
- Trút ra đĩa, rưới sốt, rắc hành, mùi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.