1. Nguyên liệu
- Vịt: nửa con
- Dứa: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành hoa: 1 ít
- Bột năng (bột bắp): 2 thìa cà phê
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính, đường
2. Cách làm
- Thịt vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ cùng 1 thìa bột nêm.
- Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn, cho vịt vào xào với lửa lớn. Khi thịt vịt chín mềm cho ra đĩa.
- Vẫn chảo đó cho dứa vào xào đến khi dứa tiết ra vị chua, mềm.
Sau đó cho thịt vịt vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Sau đó cho thịt vịt vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Đợi thịt vịt ngấm gia vị, chín mềm thì hòa 2 thìa cà phê bột năng với ½ bát nước lọc rồi đổ vào chảo, đun khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được.
- Trút ra đĩa, rưới sốt, rắc hành, mùi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét