THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho

Vịt kho Singapo

Teochew Braised Duck

Lor Ark

1. Nguyên liệu

-1 con vịt 
-5 thanh quế
-2 quả ớt khô
-5 tai hồi
-7 lát gừng
-7 tép tỏi
-350ml nước tương đen
-2 thìa canh đường trắng

2. Cách làm

- Vịt làm sạch.
- Cho tất cả các gia vị khô vào chảo dầu xào thơm .
- Thêm nước tương, đường và 2 bát nước vào đun sôi.
- Khi nước sốt sôi thì cho vịt vào.
- Thêm nước đến ngập  3/4 vịt.
- Ninh với lửa nhỏ trong 1,5 giờ hoặc lâu hơn cho đến khi thịt vịt được mềm. Cứ 20 phút lại lật mặt vịt cho ngấm gia vị.
- Để nguội trước khi chặt.

- Ăn với cơm hay mì, chấm nước sốt.
- Khi kho vịt, bạ có thể chi trứng luộc, đậu phụ chiên hay chả cá vào kho ăn cùng.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn i eat i shoot i post)

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Teochew Braised Duck

1. Ingredients

-1 Duck
-Cinnamon sticks 5
-Dried chillies 2
-Star anise 5
-Blue ginger (galangal) 7 slices
-Garlic 7 cloves
-Dark Soy Sauce 350ml
-2 Tbsp white sugar

2. Directions

- Fry all the dry spices till fragrant
- Add soy sauce, sugar and 2 bowls of water.
- Bring sauce to a boil and add the duck
- Add enough water so that 3/4 of the duck is submerged
- Slowly braise for 1.5 hrs turning the duck over every 20mins or so.  It is ready once the meat is tender
- Leave to cool before chopping

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.