THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho

Vịt kho ngũ vị (3)

Vịt là một loại thực phẩm khá khó tính bởi vì nếu làm không khéo, món ăn sẽ có mùi hôi đặc trưng của vịt và rất khó ăn. Với cách làm vịt kho tiêu này, vịt được luộc sơ để khử mùi, tiếp đến còn được kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau sẽ tạo nên một hương vị thơm ngon, hấp dẫn đến mức ai cũng phải gật gù khen ngon đấy!

1. Nguyên liệu

-700g thịt vịt
-2 củ cà rốt
-10-15 hạt tiêu khô
-3 muỗng cafe đường
-2 hoa hồi
-3 lá nguyệt quế
-2 cọng quế
-2-3 quả ớt
-2-3 cọng rau mùi
-3-4 tép tỏi
-1 cục nhỏ đường phèn
-1 muỗng canh rượu gạo
-1 muỗng canh nước tương
-1 muỗng cafe muối
-½ muỗng canh sa tế

2. Cách làm

- Tỏi, gừng, ớt cắt lát, cà rốt thái miếng vừa ăn, rau ngò thái đoạn dài 2cm.
- Thịt vịt mua về chặt thành từng khúc vừa ăn sau đó bắc nồi nước sôi lên bếp và luộc sơ vịt rồi vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho vịt vào, thỉnh thoảng đảo để vịt hơi cháy cạnh cho hấp dẫn. Cho rượu gạo, nước tương, sa tế vào chảo, đảo đều cùng với thịt vịt rồi tắt bếp.
- Trong một chảo khác, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng đều thì cho ớt, tỏi, gừng, hạt tiêu khô vào phi thơm. Sau đó bạn cho hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào đảo đều.
- Cuối cùng cho thịt vịt vào đảo nhanh tay ở lửa vừa trong 1-2 phút.
- Đổ nước vào cho lấp xấp mặt vịt, thêm vào chút đường phèn. Để hỗn hợp sôi lăn tăn trong 20 phút thì cho cà rốt vào, đậy nắp, đun trong 5-8 phút nữa thì tắt bếp và rắc rau mùi lên trên.
- Lấy ra dùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.