THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nướng

Vịt nướng táo

Roasted Duck With Apples

1. Nguyên liệu

-1 vịt (1,5kg)
-2-3 táo
-1 củ hành nhỏ
-4-6 củ tỏi
-Muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Làm nóng lò trước 350 độ F.
- Đâm khắp bề mặt da vịt ở ức và trong tất cả các túi chất béo bằng xiên tre, dĩa hoặc một con dao mũi nhọn. Cố gắng chọc vừa qua chất béo, không để vào thịt. Việc chích mỡ sẽ giúp mỡ vịt chảy ra tốt hơn khi nướng.
Vịt có nhiều chất béo hơn các loại gia cầm khác, như thịt gà hoặc gà tây. Do vậy, để tạo lớp da giòn khi nướng, chúng ta sẽ cần phải làm cho càng nhiều chất béo ra khỏi vịt càng tốt.
- Cắt bỏ tất cả da thừa và mỡ trên vịt. Thấm khô bằng khăn giấy. Ướp vịt với muối và hạt tiêu cả ngoài da và bên trong bụng.
- Cắt táo, hành tây và tỏi thành từng miếng nhỏ và đút vào bụng vịt.
Bạn cũng có thể thêm các loại thảo mộc, việt quất, chanh hoặc cam và cả trái cây khô, chẳng hạn như mận, mơ, nho khô,... Khi nướng vịt lên, tất cả các trái cây, rau và thảo mộc sẽ tạo cho thịt vịt một hương vị lạ thường. Táo là đặc biệt ngon. Sự kết hợp của vịt nướng với táo, hành và tỏi sẽ tan tỏa hương thơm trong khi nấu.
- Bẻ ngược 2 đầu cánh ra phía sau và dùng dây buộc chặt 2 đùi vịt lại.
- Đặt vịt vào chảo nướng và để giá trên cùng của lò nướng. Đổ nước vào chảo, vừa đủ phủ kín đáy chảo. Đậy chảo bằng giấy bạc, hoặc dùng một cái chảo/ nồi có nắp đậy.
Nước sẽ ngăn không cho mỡ vịt bị cháy ở đáy chảo và cũng sẽ tạo ra hơi nước khi vịt đang được nướng. Đây là một cách khác để mỡ chảy ra khỏi da vịt.
- Nướng vịt khoảng 45 phút.
- Sau 45 phút, mở bỏ giấy bạc/nắp đậy ra. Tăng nhiệt độ lò nướng lên 425 độ F và nướng thêm 30 phút nữa.
- Tiếp tục tăng nhiệt độ lên 475-500 độ F và nướng khoảng 10-15 phút nữa, cho đến khi da vàng giòn và phần thịt đùi vịt có nhiệt độ 175-180 độ F.
Lọc mỡ vịt ra khỏi chảo và lưu lại để sử dụng cho khoai tây chiên. Mỡ vịt rất ngon.
- Để vịt nguội bớt, khoảng 10-15 phút trước khi chặt miếng. Đồng thời lấy bỏ các hương liệu đã sử dụng ra khỏi bụng vịt.
Các hương liệu mục đích chính chỉ là để tạo hương vị cho thịt vịt. Thông thường, họ sẽ cần thêm thời gian để nấu chín đến một nhiệt độ thích hợp và do thời gian đó, thịt vịt sẽ rất khô và quá chín.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Olga's Flavor Factory)


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


1. Ingredients

-1 duck (approximately 6 lbs)
-2-3 apples
-1 small onion
-4-6 garlic cloves
-salt, pepper

2. Instructions

- Preheat the oven to 350 degrees Fahrenheit.
- Prick the duck all over the breast and in all the fat pockets with a wooden skewer, a fork or a paring knife. Try to poke just through the fat, not all the way to the meat. Pricking the fat will help the fat to escape better as it is cooking.
Duck has a lot more fat than other poultry, like chicken or turkey. To create a really crisp skinned duck, we will need to render as much of the fat out of the duck as possible.
- Trim off all the excess skin and fat on the duck. Pat the duck dry with paper towels. Season the duck with salt and pepper all over the surface of the duck and also inside the inner cavity.
- Cut the apples, onion and garlic cloves into sections and place them into the cavity of the duck.
You can also add herbs, cranberries, lemon or orange and also dry fruit, such as prunes, apricots, raisins, etc. As the duck is roasting, all these aromatic fruits, vegetables and herbs will give an incredible flavor to the meat. The apples are especially delicious. The combination of roasting duck with the apples, onions and garlic is an aroma that will make your mouth water while you wait patiently for the duck to cook through.

- Tuck the wing tips behind the back of the duck and tie the drumsticks together with kitchen twine.
- Place the duck in a roasting pan on top of a rack. Pour enough water to cover the bottom of the roasting pan. Cover the roasting pan with aluminum foil, or if you happen to have a roasting pan with a cover, use it.
The water will prevent the duck fat from burning on the bottom of the pan and also will create a steaming effect while the duck is being roasted covered. This is another way to draw out the fat from under the skin of the duck.
- Roast the duck, covered, for about 45 minutes.
- Uncover, increase the oven temperature to 425 degrees Fahrenheit and roast for another 30 minutes.
- Increase the heat to 475-500 degrees Fahrenheit and roast for another 10-15 minutes, just until the skin is golden and crisp and the duck registers 175-180 degrees Fahrenheit in the thickest part of the thigh.
Skim off the gorgeous duck fat from the roasting pan and save it to use for frying potatoes. Duck fat is incredibly flavorful.
- Let the duck rest for 10-15 minutes before carving it.
Discard the aromatics that you used to stuff the cavity of the duck. Their main job was to flavor the meat of the duck. Usually, they will need a bit more time to be cooked to a proper temperature and by that time, the duck meat will be very dry and overcooked.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.