THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Vịt sốt me

Món đùi vịt sốt me dù đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và đưa cơm. Món ăn này thích hợp cả mùa đông và mùa hè. Miếng thịt vịt ngọt đậm đà, béo ngậy nhưng không ngấy nhờ vào sốt me chua chua thanh thanh. Sự kết hợp giữa thịt vịt và me chua thật hòa hợp, đem đến cho món ăn hương vị mới vô cùng thú vị.

1. Nguyên liệu

-2 đùi vịt cỡ vừa
-1 thìa súp me cô đặc
-2 thìa súp xì dầu
-1 thìa cà phê đường
-1 thìa canh ketchup
-½ thìa cà phê bột ngô (bột năng)
-Hành, gừng, tỏi, dầu vừa đủ.

2. Cách làm

- Thịt vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 thìa súp xì dầu trong ít nhất là 30 phút.
- Rán vàng hai mặt của miếng thịt vịt.
- Cho thịt vịt vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt thịt; thêm gừng đập dập vào cùng với một chút xíu muối. Đun sôi cho đến khi nước cạn còn 1/3.
- Hòa tan me cô đặc với nước nóng, lọc bỏ bã.
- Phi thơm hành, tỏi trong một nồi khác.
Thêm cốt me, ketchup, đường, 1 thìa xì dầu cùng chỗ nước luộc vịt còn lại vào nồi, đun sôi.
Hòa bột ngô với 2 thìa nước lạnh, cho vào nồi đun sôi cùng cho đến khi sốt sánh lại thì bạn tắt bếp.
Khi ăn bày thịt vịt lên đĩa, dội sốt lên trên, rắc hành lá và ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.