Món vịt xào sả ớt rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mát trời như thế này.
1. Nguyên liệu
- Thịt vịt: ½ con (800 g)
- Sả: 2 – 3 cây
- Ớt: 2 quả
- Hành khô, tỏi, hành hoa
- Muối, rượu
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, dầu hào, dầu mè
- Vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ
2. Cách làm
- Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng, 1 phần đem băm thật nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái vát. Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
- Thịt vịt đem xát rượu, muối cho bớt hôi, rửa sạch, để cho ráo bớt nước. Lọc lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn (phần xương có thể nấu canh măng hoặc rau củ).
- Đem ướp thịt vịt với phần sả bằm nhỏ, một ít hạt nêm, gia vị, dầu hào, dầu vừng.
- Cho sả và ớt vào phi đến khi sả vàng giòn, sau đó trút ra đĩa.
- Cho tiếp hành, tỏi vào phi thơm. Trút thịt vịt vào xào chín.
- Khi thịt vịt đã chín mềm thì cho đến hành hoa vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Rắc tiếp vừng và phần sả ớt đã phi vàng giòn vào đảo đều.
- Xúc thịt vịt xào sả ớt ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét