THẾ GIỚI ẨM THỰC

Vịt

Vịt xào sả ớt (1)

Từng miếng thịt mềm ngọt thơm thơm vị cay của sả ớt, vị thơm bùi của vừng, vị ngọt của thịt vịt. Tất cả quyện vào nhau làm lên đĩa thịt vịt xào lăn thơm ngon thế này.

1. Nguyên liệu

- Vịt: 1,5kg
- Sả: 5 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Ớt hiểm: 2 quả
- Hành hoa: 1 ít
- Vừng rang: 1 ít
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, bột nêm, mì chính, bột canh

2. Cách làm

- Vịt mua về làm sạch, dùng rượu hoặc giấm ăn rửa sạch để khử mùi hôi. Dùng dao lọc phần thịt vịt để riêng rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.
Phần cổ cánh và xương vịt bạn có thể chế thêm làm món canh măng vịt cũng rất ngon.
- Ướp thịt vịt với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ. (Có thể ướp thêm ít sả băm nhuyễn).
- Sả bóc bỏ lớp ngoài, rửa sạch thái vát, hành hoa cắt khúc, hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ. Ớt hiểm thái nhỏ.
- Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn, cho sả vào xào cùng.
- Tiếp đến cho thịt vịt vào xào với lửa lớn.
- Nêm gia vị vừa miệng, khi thấy từng miếng thịt săn lại chín mềm là được. Nếu thích ăn cay bạn thêm ớt hiểm vào đảo đều lên.
- Rắc hành lá và thêm ít vừng đã rang cùng 1 thìa canh mì chính rồi trút thịt vịt xào ra đĩa.
Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.